Blog làm vườn

Tác dụng của cây Lưỡi Hổ và cách chăm sóc

Cong dung cua cay luoi ho

1. Tác dụng của cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ hay còn gọi là Lưỡi Cọp, cây Đuôi Cọp có nguồn gốc từ Châu Phi là loài cây ở khí hậu nóng khô, chịu hạn tốt. Cây Lưỡi Hổ có khả năng lọc không khí, tỷ lệ hấp thụ CO2 và cung cấp Oxy cao, ngay cả vào ban đêm. Ngoài ra cây còn có khả năng hấp thụ và xử lý các chất độc trong không khi như: xylene, toluene, nitrogen oxit và formaldehyde (một chất gây ung thư có trong các sản phẩm giấy tái chế, vật dụng và mỹ phẩm).

Cây Lưỡi Hổ được khuyến khích trồng tại các khu vực nhà máy, kho xưởng, văn phòng công ty, cao ốc nhằm giảm thiểu các triệu chứng nhà cao tầng SBS (Sick Building Syndrome) bao gồm: kích ứng tai, mũi, họng. gây ho, ngứa chóng mặt, co thắt cơ,…

2. Ý nghĩa của cây Lưỡi Hổ

Trong phong thủy cũng như đời sống cây Lưỡi Hổ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cây Lưỡi Hổ mang năng lượng tích cực, mạnh mẽ đem đến cảm giác bình an, xua đi xui xẻo, không may. Nhiều nơi trồng cây Lưỡi hổ trước nhà để tẩy uế, trừ tà và bảo vệ gia chủ.

Tac dung cua cay Luoi Ho

3. Cách trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là loài cây có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu hạn tốt, trồng được cả ngoài trời lẫn trong nhà. Sinh trưởng mạnh mẽ ở mức nhiệt độ 15-27 độ C. Do vậy việc trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ khá dễ dàng, để cây phát triên tốt nhất cần lưu ý các vấn đề sau:

Nước tưới:

Cây Lưỡi Hổ cần rất ít nước tưới, nhất là khi trồng trong nhà. Tưới trung bình 2 tuần 1 lần. Tưới vừa ướt đất. Vào mùa mưa, không khí độ ẩm cao bạn có thể tưới mỗi tháng 1 lần.
Quan sát lá cây để kiểm tra lượng nước tưới. Lá rũ, vàng lá thì bạn đang tưới dư nước. Lá nhăn, héo úa là đang bị thiếu nước.

Đất trồng:

Cây cần đất tơi xốp, thoáng khí và độ kiềm cao. Cây lưỡi hổ không cần cung cấp nhiều phân bón, trung bình 3 tháng bón 1 lần các loại phân thông thường là cây phát triển tốt. Không nên bón phân khi thời tiết ẩm và lạnh.

Ánh sáng:

Cây sống được cả ngoài trời lẫn trong nhà, chịu được nắng nhưng bạn nên trồng cây ở khu vực có độ sáng vừa phải hoặc râm mát. Nếu lá nhạt màu, thân mềm thì nên chuyển ra khu vực có nhiều ánh sáng hơn. Trung bình 10 ngày nên để cây phơi nắng 1 lần từ 7 đến 9 giờ sáng.

Phòng bệnh cho cây:

  • Thối gốc, lá có đốm nâu, mềm rũ: tưới quá nhiều nước
  • Là vàng, mềm, thâm đen: Cây bị lạnh
  • Lá khô, mép vàng: nắng gắt chiếu trực tiếp lên cây
  • Lá bị phai màu, mất vân lá: cây bị thiếu anh sáng

Tham khảo thêm: Cách chăm sóc hoa hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *